Video hiếm cho thấy sức mạnh khủng khiếp của bom nguyên tử

8/03/2019 10:45 sáng

 Video cho thấy tác động đáng kinh ngạc của bom hạt nhân phát nổ ở cự ly gần.

Video quay các vụ thử nghiệm bom nguyên tử ở Nevada nước Mỹ

Video quay các vụ thử hạt nhân được thực hiện ở Nevada nước Mỹ hơn 60 năm trước vừa được công bố trên YouTube. Video cho thấy sức tàn phá khủng khiếp của vụ nổ với xe ô tô.

Các vụ nổ bom nguyên tử thử nghiệm được thực hiện tại khu thử nghiệm Nevada của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ từ ngày 17.3 đến 4.6 năm 1953.

Đoạn phim cho thấy sức tàn phá đáng sợ của 4 bốn vụ nổ có sức mạnh 32 kiloton. Nhiệt tỏa ra từ vụ nổ ban đầu làm tan chảy sơn trên xe. Một lát sau, các phương tiện bị thổi bay bởi sóng xung kích của bom.

Tờ Deseret News gọi các cuộc thử nghiệm hạt nhân là “bi thảm và điên rồ” trong một bài xã luận năm 1953, nhưng nhấn mạnh các cuộc thử nghiệm là cần thiết trong kỷ nguyên Chiến tranh Lạnh.

“Chừng nào chúng ta còn sống trong một thế giới nguyên tử, chúng ta sẽ phải tiếp tục tìm hiểu thêm về sức mạnh của bom và làm thế nào để sống sót”, trích một đoạn trong bài báo.

Đã có 928 vụ thử hạt nhân diễn ra tại khu thử nghiệm Nevada từ năm 1951 đến năm 1992. Hầu hết các vụ nổ thử nghiệm được kích nổ dưới lòng đất.

Theo Dân Việt

 

 

Loading...

Tin Liên Quan