Mc Phan Anh: thà khóc cho nhà thờ Đức Bà chứ kh.ông thèm khóc cho quê hương mình?

3/07/2019 5:34 chiều

Từ khi nhận được th.ông tin nhà thờ Đức Bà Paris xảy ra h.ỏa h.oạn, trên trang cá nhân MC Phan Anh liên tục bày tỏ sự tiếc thuơng, đ.au b.uồn. Do liên tiếp đăng những dòng status tâm trạng, Phan Anh nhận kh.ông ít ch.ỉ tr.ích từ cư dân mạng, nam MC bị cho là làm lố, đu theo phong trào…

Phan Anh liên tục đăng status bày tỏ tiếc t.h.ư.ơ.ng nhà thờ Đức Bà Paris, bị cư dân mạng tố làm “lố”.

Phản hồi của cư dân mạng về hành đ.ộng của nam MC.

Đáp trả lại những điều tiếng trái chiều, mới đây nhất, Phan Anh cập nhật trạng thái đã có mặt tại h.iện tr.ường nhà thờ Đức Bà Paris (Pháp) cùng lời giải thích. Đăng dòng trạng thái này nam MC hy vọng làm nguôi ngoai dư luận cùng bày tỏ sự đồng cảm với anh. Cụ thể, Phan Anh viết:

“Vợ tôi là người Công giáo! Và chúng tôi đang có mặt tại Paris, trực tiếp chứng kiến hình ảnh đ.au x.ót khi ng.ọn l.ửa th iêu ch áy toà tháp, mái vòm nhà thờ Đức Bà. Xung quanh chúng tôi là những ánh mắt b.àng h.oàng, những giọt n.ước m.ắ.t xúc đ.ộng..

Nhưng kh.ông hẳn là cứ phải vì thế chúng ta mới có quyền bày tỏ tiếc t.h.ư.ơ.ng với một c.ông trình lịch sử 850 tuổi, biểu tượng của t.ô.n g.i.á.o, của kiến trúc và của cả thủ đô Paris. Cả thế giới hướng về Pháp. Cá.c nguyên thủ quốc gia đều bày tỏ sự ngỡ ngàng, t.h.ư.ơ.ng tiếc. Hàng triệu người đã, và đang chia sẻ sự xúc đ.ộng của họ, đó là quyền của mỗi người.

Chúng ta cần tôn trọng quyền biểu l.ộ cảm xúc đó, kể cả với một số ít người bày tỏ cảm xúc “hả hê”, “hứng thú”.. Kh.ông phải ai sinh ra cũng giống bao người. Đừng căm ghét họ như họ căm ghét ta. Đức Chúa muốn chúng ta gắng sức noi gương Ngài, nhất là trong việc biểu hiện tình yêu t.h.ư.ơ.ng! Xin hãy yêu t.h.ư.ơ.ng cả k.ẻ thù!

P/s: xin bạn bè tôi đừng bao giờ buông lời ngh.iệt ng.ã với những người có bình luận tiêu cực. Nếu ta kh.ông yêu t.h.ư.ơ.ng được họ, thì xin ít nhất khỏi quan tâm!”.

Thế nhưng mới đây, dân mạng lại tung ra b.ằng ch.ứng bóc phốt Phan Anh diễn sâu, đ.ạo đ.ức giả.

Cụ thể là có một đám ch áy ở đất nước mình, cũng đ.au x.ót lắm, đ.au x.ót nên anh tranh thủ lên gõ phím đăng tin quảng cáo cho nhãn hàng 1 tí! (kh.ông quên gắn thẻ nhãn hàng đầy đủ). Hành đ.ộng này từng bị lên án ch.ỉ tr.ích gay gắt, kiếm tiền trên n.ỗi đ.au mất người thân của những gia đình x.ấu số tại quê hương mình.

Vậy mà hô.m qua, anh vất vả sang tận nước Pháp xa xôi nhưng lại quyê’t định “bỏ cá.c kế hoạch c.ông việc khá.c còn dang dở để… ở đó đi lòng vòng, đ.au đ.ớn cảm nhận nỗi b.uồn vấn vương qua mùi khói, và khóc” (Như những bài đăng và biện hộ phía trên của anh)

Chưa dừng ở đó, dân mạng còn nhiều thắc mắc về MC quốc dân này.

“T.T quốc dân, tức #MC_Lũ , cá.ch đây 19 tiếng, tức khoảng 1h sáng biết tin nhà thờ Đức Bà Paris ch áy qua báo chí, cá.ch đây 6 tiếng, tức 13 tiếng sau khi biết tin, đã hòa mình đám đông Paris khóc nhà thờ.

Trong khi đó, từ Hà Nội đi Paris chỉ có 2 tuyến bay thẳng của Vietnam Airlines và Air France với thời gian bay hơn 12h, cá.c chuyến còn lại phải quá cảnh nên mất khoảng 15-16h.

Vậy mà vụ ch.áy rừng ngh.iêm trọng tại Hà Tĩnh kh.ông được Mc Phan Anh chia sẻ sự đ.au x.ót. Phải chăng Mc Phan Anh việc nhà thì nhá.c mà việc chú bá.c thì siêng?

Vụ ch.áy uy h.iếp đ.ường d.ây điện cao thế, đ.ường d.ây 500KV đoạn Đà Nẵng – Hà Tĩnh. Hàng nghìn lượt cán bộ, bộ đội và người dân đã xuyên đêm nỗ lực để dập lửa. C.ảnh s.át PCCC tỉnh Nghệ An cũng cử l.ực l.ượng cùng phương tiện sang để hỗ trợ.

Cũng trong thời điểm này, cá.c hồ thủy điện lớn trên dòng sông Đà (Sơn La, Hòa Bình) vẫn đang ở gần mức nước ch.ế.t nên nguồn điện khu vực miền Bắc kh.ông thể đáp ứng đủ nhu cầu phụ tải mặc dù đã khai thá.c tối đa khả năng truyền tải của đ.ường d.ây 500kV Bắc – Nam.

Hậu quả g.ây th.iệt h.ại kh.ông hề nhỏ.

Nguồn : https://nguoitrithuc.info/mc-phan-anh-tha-khoc-cho-nha-tho-duc-ba-chu-khong-them-khoc-cho-que-huong-minh.html

Loading...

Tin Liên Quan